top of page

IKIGAI - LÝ DO ĐỂ THỨC DẬY MỖI SÁNG

“Ikigai” là một quan niệm sống của người Nhật mang ý nghĩa “Tìm kiếm mục đích sống” hay “Lý do để thức dậy mỗi sáng”. “Ikigai” dẫn ta đến với 4 câu hỏi: Bạn yêu thích điều gì? Bạn giỏi ở lĩnh vực nào? Bạn làm gì để kiếm ra tiền? Thế giới cần gì ở bạn?

- Giao thoa giữa điều bạn yêu thích và chuyện bạn giỏi chính là đam mê. - Giao thoa giữa điều bạn yêu thích và điều thế giới cần chính là sứ mệnh. - Giao thoa giữa điều thế giới cần và việc bạn có thể làm để kiếm sống là nghề nghiệp. - Giao thoa giữa thứ bạn giỏi và việc bạn có thể làm để kiếm sống là chuyên môn của bạn. - Giao thoa giữa đam mê, sứ mệnh, nghề nghiệp, và chuyên môn của bạn chính là Ikigai.

Nhà tâm lý học Mieko Kamiya giải thích: “Ikigai rất giống với hạnh phúc nhưng có một sự khác biệt tinh vi về sắc thái. Hạnh phúc là cảm giác nhất thời nhưng Ikigai là kim chỉ nam của hành động tích cực giúp ta hướng đến tương lai dù đang trải qua những việc không vui của hiện tại”. Vậy làm thế nào để có thể tìm thấy Ikigai của riêng mình trong cuộc sống thường ngày? 🌟Trân trọng những điều nhỏ bé - Hãy làm tất cả mọi việc một cách cẩn thận với tinh thần biết ơn vì cuộc sống đã cho ta thêm một ngày để sống và thêm một cơ hội để cố gắng hoàn thiện bản thân. 🌟Buông bỏ dần những thói quen xấu - Buông bỏ những suy nghĩ tiêu cực để nhìn thấy những điều thực sự quan trọng với bạn và đón nhận tất cả những thăng trầm một cách tích cực hơn. 🌟Tạo dựng bản sắc của riêng mình nhưng vẫn giữ được kết nối với mọi người - Mỗi bản thể đều riêng biệt, mang nét cá tính khác nhau nhưng “giọt nước chỉ hòa vào biển cả mới không cạn mà thôi”. 🌟Kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và rèn luyện sức khoẻ - Hãy quan tâm hơn đến dinh dưỡng và chế độ luyện tập, bởi lẽ, bạn chỉ có thể theo đuổi những lý tưởng, khi bạn có đủ sức khỏe để làm điều đó. Sống là một cuộc hành trình mỗi người không ngừng khám phá và phát triển bản thân. Bạn đã tìm ra Ikigai của mình chưa? #TGW #thegoodwe #LearntoLive #Ikigai __________ TGW - Cộng đồng Phụ nữ và Phát triển Email: wecare@thegoodwe.com Website: https://www.thegoodwe.com/ Fanpage: https://www.facebook.com/thegoodwe/

41 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page